Chi tiết Đề tài:  Nghiên cứu sản xuất, sử dụng chế phẩm sinh học từ xạ khuẩn Streptomyces, nấm Trichoderma để phòng c

Thuộc tínhGiá trị
Tên Đề tài:Nghiên cứu sản xuất, sử dụng chế phẩm sinh học từ xạ khuẩn Streptomyces, nấm Trichoderma để phòng c
Mô tả:

PGS.TS. Trần Thị Thu Hà
Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Huế
 
Hiện nay để phòng trừ bệnh trên cây ớt người nông dân đa số sử dụng biện pháp hóa học nhưng không phải lúc nào việc xử lý hoá chất cũng mang lại hiệu quả. Đặc biệt bệnh thán thư hiện nay đã trở nên kháng thuốc và dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong sản phẩm khó tránh khỏi. Chính vì vậy chế phẩm tạo ra sự khác biệt về chất lượng, sử dụng nguyên liệu sẵn có ở địa phương và đơn giản dễ sử dụng bằng phương pháp xử lý cây giống giống trước trồng.

1. Tính mới và sáng tạo:Phân lập và tuyển chọn được 2 chủng Trichoderma asperellum T89 và Streptomyces cavourensis S2 bản địa từ đất trồng ớt ở khu vực miền Trung. Chế phẩm được tạo ra từ các nguyên liệu sẵn có ở địa phương, phối trộn 2 tác nhân sinh học với tỉ lệ 1:1 đem lại hiệu quả trong phòng trừ và hiệu quả kinh tế.

2. Khả năng ứng dụng: Đề tài thực hiện ở Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Bình Định và Ninh Thuận, có thể ứng dụng ở các vùng trồng ớt trong cả nước.

3. Hiệu quả kinh tế - kỹ thuật – xã hội: Chế phẩm có hiệu quả phòng trừ đạt trên 60% và tăng xuất tăng 15% và tương đương lợi nhuận tăng 4,1-6 triệu đồng/ha. Đây là sản phẩm an toàn, thân thiện với môi trường giúp sản xuất ớt bền vững

Tên File:Tham luận giải thưởng VIFOTEC 2016 Trần TT Hà.doc
Kích thước File: Rỗng
Kiểu File:doc (Kiểu Mime: : application/msword)
Người gửi:tranthithuha2016
Gửi ngày 25/07/2017 14:24
Nhóm được phép:Tất cả mọi người
Quản lý:Soạn giả - Editor
Tải xuống:0 Tải xuống
Cập nhật: 27/07/2017 02:46
Trang chủ: