Chi tiết Đề tài:  Dung dịch cầm máu, sát khuẩn từ thảo dược

Thuộc tínhGiá trị
Tên Đề tài:Dung dịch cầm máu, sát khuẩn từ thảo dược
Mô tả:

Giải khuyến khích 2018

Cỏ mực, ngải cứu, củ nghệ tươi là cây thuốc quý mọc quanh năm khắp nơi, để trồng, dễ thu hái, thuận lợi trong việc đáp ứng nguồn nguyên liệu chế biến.

Do tính chất có khả năng chữa bệnh của 3 loại thảo mộc này mà tác giả đã chế tạo ra “dung dịch cầm máu, sát khuẩn từ thảo dược”.

KK 18

Cách lựa chọn và sơ chế nguyên liệu: Sử dụng ngọn và lá cây Cỏ mực, Ngải cứu được thu hái vào buổi sáng để đảm bảo độ tươi xanh, nhặt và rửa sạch để ráo. Củ nghệ vàng còn tươi, tra củ không non, gọt vỏ rửa sạch, để ráo. Kết hợp với cồn 90o trong quá trình chiết xuất tinh chất dung dịch.

Cách xay và chiết xuất dung dịch: dùng máy xay để xay nhuyễn riêng từng nguyên liệu, kết hợp với dung môi Ethanol 900 khi xay với tỷ lệ: 200g cỏ mực +400ml cồn tạo thành 800ml dung dịch, 200g ngải cứu +400ml cồn tạo thành 800ml dung dịch, 100g củ nghệ + 200ml cồn tạo thành 500ml dung dịch.

Thời gian ngâm, ủ: Ngâm dung dịch sau lọc đơn chất 2 ngày, sau chiết xuất đơn chất 2 ngày, sau khi hòa các chất lại với nhau để bay hơi 10 ngày.

Cách pha chế thành phần dung dịch sau chiết xuất: 40% dung dịch cỏ mực, 40% dung dịch ngải cứu, 20% dung dịch củ nghệ.

Thành phần dung dịch chứa trong chai lọ (10ml): 4ml+4ml+2ml

Cách bảo quản: trong điều kiện khô ráo, mát ở nhiệt độ thường dưới 300C tránh ánh nắng trực tiếp. Thời gian bảo quản kể từ ngày sản xuất là 1 năm, thời gian sử dụng sau khi được mở nắp là 1 tháng.

Sản phẩm không gây tác hại hay tác dụng phụ hoặc bị dị ứng gì vì ảnh hưởng đến sức khỏe vì các nguyên liệu đều lành tính, không có thành phần hóa học, an toàn, thân thiện với môi trường.

Tên File:Dung dịch cầm máu.docx
Kích thước File: Rỗng
Kiểu File:docx (Kiểu Mime: : application/octet-stream)
Người gửi:maithikieunhi
Gửi ngày 21/11/2018 04:25
Nhóm được phép:Tất cả mọi người
Quản lý:Soạn giả - Editor
Tải xuống:0 Tải xuống
Cập nhật: 21/11/2018 04:28
Trang chủ: