Chi tiết Đề tài:  CHẾ TẠO DUNG DỊCH KHỬ MÙI, KHỬ KHUẨN DẠNG BÌNH XỊT SỬ DỤNG HẠT NANO BẠC CÓ NGUỒN GỐC TỰ NHIÊN AG – NANOBIO

Thuộc tínhGiá trị
Tên Đề tài:CHẾ TẠO DUNG DỊCH KHỬ MÙI, KHỬ KHUẨN DẠNG BÌNH XỊT SỬ DỤNG HẠT NANO BẠC CÓ NGUỒN GỐC TỰ NHIÊN AG – NANOBIO
Mô tả:

Giải khuyến khích 2018

Việt Nam là nước nhiệt đới gió mùa ẩm, độ ẩm không khí rất cao nên vi khuẩn và nấm mốc phát triển rất mạnh, điều đó gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người và gây bất tiện cho con người, đặc biệt là giày dép. Để giải quyết vấn đề này, chúng em đã chế tạo dung dịch khử mùi, khử khuẩn dạng bình xịt sử dụng hạt Nano bạc nguồn gốc tự nhiên Ag – Nano Bio. Trong nghiên cứu này, chúng em sử dụng dịch chiết cây bạc hà làm tác nhân khử và ổn định để chế tạo các hạt nano bạc.

KK 08

Nguyên liệu chế tạo nên sản phẩm này này bao gốm: Muối bạc AgNO3, lá bạc hà, hương liệu bạc hà, cồn 600. Thiết bị dùng để chế tạo sản phẩm bao gồm: máy khuấy từ, máy li tâm, giấy lọc, cân điện tử, cốc thủy tinh các mức, bình định mức các mức.

Cách chế tạo: các hạt nano bạc được tổng hợp bằng cách xử lý dùng dung dịch AgNO3 với chiết xuất từ lá bạc hà. Đầu tiên, tiến hành tách chiết thực vật : Cân 5g lá bạc hà bằng cân điện tử, cho vào 100ml nước cất, đun sôi ở 1000C trong 10phút, để nguội lọc qua lấy lọc để tách lấy dịch chiết. Sau đó, định mức 30ml dung dịch AgNO3 0,001M đặt lên máy khuấy từ với tốc độ 1000 vòng/phút ở nhiệt độ phòng. Sau đó, nhỏ từ tử 5ml dịch chiết lá cây, quá trình khử diến ra trong vòng 25 phút. Sau khi dung dịch nano bạc được hình thành sẽ dược đưa vào máy ly tâm với tốc độ 5000 vòng/phút để loại bỏ các tạp chất hữu cơ. Rồi tách lấy dịch trong. Pha hỗn hợp dung dịch trong này với cồn 60 độ kết hợp với hương liệu bạc hà theo tỉ lệ 80:18:2 (ml). Sản phẩm cuối cùng sau khi chế tạo sẽ được đựng trong lọ thủy tinh tối màu để tránh các hạt nano bạc tiếp xúc với ánh sáng sẽ bị õi hóa. Khi sử dụng, chỉ cần lắc nhẹ dung dịch và xịt là được.

Qua thực nghiệm thực tế, dung dịch có tính sát khuẩn mạnh, có mùi hương thơm bạc hà, có khả năng khử khuẩn và khử mùi ở trên giày dép, giúp cho người đi giày tự tin khi sử dụng.

Tên File:CHẾ TẠO DUNG DỊCH KHỬ MÙI.docx
Kích thước File: Rỗng
Kiểu File:docx (Kiểu Mime: : application/octet-stream)
Người gửi:letuandat
Gửi ngày 03/12/2018 03:20
Nhóm được phép:Tất cả mọi người
Quản lý:Soạn giả - Editor
Tải xuống:0 Tải xuống
Cập nhật: 03/12/2018 03:22
Trang chủ: