Thuộc tính | Giá trị |
Tên Đề tài: | Giấy từ cây Dướng và cây Chuối làm bằng phương pháp thủ công |
Mô tả: | Giải ba 2018 Sơ chế nguyên liệu: Cây Chuối lấy phần lá, rửa sạch, cắt khúc, tước nhỏ, phần thân và củ chuối thái mỏng, đun trong 5 giờ, sau khi đun để nguội 1h rồi giã nát bằng chày và cối đá cho đến khi được bột mịn. Cây dướng rửa sạch, đem đun từ 6-8h, để nguội, bóc lớp vỏ đen bên ngoài, lấy lớp vỏ trắng nhất bên trong, đem băm nhỏ rồi giã nát cho đến khi thu được bột mịn. Quá trình đổ và xeo giấy: Thử nghiệm với các tỉ lệ chuối, dướng và chất kết dính như sau: 50% thân chuối – 50% dướng, 75% lá chuối – 25% dướng. Trộn nguyên liệu trên với nhau theo đúng tỷ lệ, hòa loãng với nước sạch cùng khoảng 0.01g bột mò. Đổ nước sạch không chứa kim loại ngập ¾ hoặc ngang miệng thùng xốp, đặt khuôn xeo lên trên mặt nước, đổ hỗn hợp nguyên liệu vừa trộn khuôn xeo dùng tay vỗ dàn đều nguyên liệu. Tiến hành xeo giấy bằng khuôn xeo. Ép và phơi giấy: giấy sau khi xeo đem ép bằng bàn ép. Bàn ép cấu tạo theo phương pháp đòn bẩy để tăng lực ép. Giấy được ép trong 5h. Giấy sau khi ép kiệt nước đem phơi cho khô hẳn. Giấy làm từ cây Dướng và cây Chuối bằng phương pháp thủ công được dùng để làm tranh, làm bưu thiếp, túi, đèn lồng… Với sản phẩm này, tác giả mong rằng sẽ góp phần tìm ra một hướng giải quyết mới giúp sử dụng các sản phẩm có sẵn tại địa phương một cách tối ưu đồng thời tạo ra một sản phẩm xanh, có tính ứng dụng cao,có khả năng tự phân hủy và thân thiện với môi trường, giảm thiểu tình trạng sử dụng túi nilong. |
Tên File: | Giấy từ cây Dướng và cây Chuối làm bằng phương pháp thủ công.docx |
Kích thước File: | Rỗng |
Kiểu File: | docx (Kiểu Mime: : application/octet-stream) |
Người gửi: | tranthugiang |
Gửi ngày | 27/12/2018 02:30 |
Nhóm được phép: | Tất cả mọi người |
Quản lý: | Soạn giả - Editor |
Tải xuống: | 0 Tải xuống |
Cập nhật: | 27/12/2018 02:32 |
Trang chủ: |