CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG CƠ SỞ DỮ LIỆU GIẢI THƯỞNG VIFOTEC.

Đây là trang cơ sở dữ liệu các công trình Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam; Tại đây, ngoài việc lưu trữ và quản lý còn có nhu cầu phổ biến kiến thức, quảng bá thành tựu kỹ thuật, chuyển giao công nghệ mới... góp phần đưa các giải pháp kỹ thuật của các tác giả đến với thực tế nhiều hơn, là cầu nối giữa sáng tạo và thực tiễn. Rất mong nhận được sự đóng góp và tham gia nhiệt tình của quý độc giả.

Chi tiết Đề tài:  Bức tranh bản em

Thuộc tínhGiá trị
Tên Đề tài:Bức tranh bản em
Mô tả:

Giải ba 2018

Bức tranh Bản em được làm từ những nguyên vật liệu sẵn có trong tự nhiên và từ những vật dụng đã qua sử dụng trong gia đình như: viên đá nhỏ, cành cây khô, que hương của dân tộc Nùng An, tăm tre, len sợi…

ba 07

Bằng sự khéo léo và tỉ mỉ tác giả đã dùng những nguyên vật liệu ấy kết hợp lại bằng keo dán để tạo nên một “Bản em” lung linh sắc màu. Mái nhà được làm từ những chiếc ống hút cắt ra và xếp đan xen màu với nhau. Tường nhà được xếp từ thân que hương và những chiếc tăm tre quen thuộc, còn chân que hương được tận dùng để làm phần cánh cổng, làm cửa sổ ngôi nhà. Những viên đá nhỏ thì được xếp lại thành bờ rào xung quanh ngôi nhà sàn. Tán lá cây được làm từ bông y tế và sơ mướp phơi khô tẩm màu nước. Cây cối xung quanh bản làng được làm từ cành cây khô và ống hút. Ngoài ra tác giả còn sử dụng len sợi cắt nhỏ và trộn lẫn các màu để làm nền đất và bầu trời. Khung tranh được làm từ thân cây trúc to, nhỏ khác nhau, phơi khô, tạo màu, cắt ghép lại.

“Bản em” là một tổ hợp của nhũng ngôi nhà sàn mọc san sát nhau, mỗi ngôi nhà được bao quanh bởi hàng rào đá vôi trông rất mộc mạc và giản dị. Bên trong những ngôi nhà ấy chứa đựng niềm mơ ước, khát khao có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc…

Qua bức tranh này tác giả muốn đưa ra một thông điệp rằng: hãy yêu quê hương, đất nước nơi mình sinh ra và lớn lên, Hãy luôn luôn gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa, nghệ thuật bản sắc dân tộc quê hương mình. Ngoài ra chúng ta cũng phải biết chung tay bảo vệ môi trường sống xung quanh tránh khỏi những tác động tiêu cực. Và biết dùng khối óc, sự sáng tạo của bản thân mình tạo ra những sản phẩm thân thiện với môi trường, có giá trị trang trí, giá trị thẩm mỹ, có ích và làm đẹp cho cuộc sống hàng ngày.

Tên File:Bức tranh bản em.docx
Kích thước File: Rỗng
Kiểu File:docx (Kiểu Mime: : application/octet-stream)
Người gửi:legiabao
Gửi ngày 27/12/2018 04:20
Nhóm được phép:Tất cả mọi người
Quản lý:Soạn giả - Editor
Tải xuống:0 Tải xuống
Cập nhật: 27/12/2018 04:23
Trang chủ:

Cơ sở dữ liệu

Đăng nhậpThăm dò dư luận

Bạn có quan tâm đến Hệ thống CSDL STKT này không?
 

Quảng cáo

logo_VIFOTEC

vdc

vnpt

Đang Online

Hiện có 10 khách Trực tuyến