CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG CƠ SỞ DỮ LIỆU GIẢI THƯỞNG VIFOTEC.

Đây là trang cơ sở dữ liệu các công trình Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam; Tại đây, ngoài việc lưu trữ và quản lý còn có nhu cầu phổ biến kiến thức, quảng bá thành tựu kỹ thuật, chuyển giao công nghệ mới... góp phần đưa các giải pháp kỹ thuật của các tác giả đến với thực tế nhiều hơn, là cầu nối giữa sáng tạo và thực tiễn. Rất mong nhận được sự đóng góp và tham gia nhiệt tình của quý độc giả.

Phần mềm tin học

Đề tài

Sắp thứ tự theo : Tên | Ngày | Tải xuống [ Tăng dần ]

Phần mềm "Chào Lớp 1" Phần mềm "Chào Lớp 1"

Gửi ngày: 11/01/2019
Cập nhật ngày: 11/01/2019
Kích thước File: Rỗng
Downloads: 0

Giải Nhất 2018

Để chuẩn bị vào lớp 1, tránh bị bỡ ngỡ, các bậc cha mẹ thường trang bị cho con mình những kiến thức cơ bản như bảng chữ cái, chữ số hay những thông tin về cuộc sống. Cha mẹ có thể cho các em bắt đầu với các chữ cái gắn liền với tên của các em hoặc với tên của ông, bà, cha, mẹ hoặc các con vật nuôi mà các em yêu quý. Cha mẹ cũng có thể cho các em xem tranh vẽ hoặc các video minh họa để thu hút sự chú ý và giúp em sẽ ghi nhớ dễ hơn.

chao lop 1
Để góp phần hỗ trợ cho việc trang bị kiến thức cho các em được dễ dàng hơn, nhóm tác giả đã xây dựng phần mềm “Chào lớp 1”. Phần mềm có những kiến thức và chỉ dẫn cơ bản nhất về bảng chữ cái tiếng Việt, các kiến thức trong cuộc sống và được thiết kế bằng những hình ảnh ngộ nghĩnh sẽ tạo ra sự gần gũi với việc học tập và rèn luyện của các em.
Với phần mềm này các em sẽ khai thác và học tập từ thông qua các chức năng như:
+ Bảng chữ cái tiếng Việt cùng phát âm và các từ có sử dụng chữ cái đó, cùng hình ảnh
+ Nhận biết các đồ vật bằng âm thanh và hình ảnh theo các chủ đề
+ Trò chơi giúp ghi nhớ chữ cái, phát triển trí tuệ.
+ Trả lời các câu hỏi tư duy, hiểu biết
+ Tập viết trên nền chữ cái
+ Video bài học
+ Học trực tuyến bằng những video sinh động, hấp dẫn
Phần mềm được thiết kế để chạy trên hệ điều hành Android nền tảng phổ biến nhất thế giới hiện nay và những thiết bị này khá thông dụng với cuộc sống của chúng ta bây giờ. Vì vậy, chỉ cần một chiếc điện thoại hay máy tính bảng là có thể cài đặt và sử dụng phần mềm đễ dàng và trở thành người bạn đồng hành của các em, như các bậc cha mẹ, cô giáo trong việc trang bị kiến thức cho học sinh trước khi vào lớp 1.

Phần mềm điểm danh học sinh qua nhận diện khuôn mặt bằng camera Phần mềm điểm danh học sinh qua nhận diện khuôn mặt bằng camera

Gửi ngày: 10/01/2019
Cập nhật ngày: 10/01/2019
Kích thước File: Rỗng
Downloads: 0

Giải nhì 2018

Đối với các đơn vị có số lượng lớn người làm việc như các nhà máy, đơn vị hành chính, trường học… thì việc điểm danh luôn là nhu cầu cần thiết hằng ngày.

Hiện nay các đơn vị điểm danh bằng phương pháp thủ công hay sử dụng công nghệ, mỗi phương pháp đều có những ưu, nhược điểm khác nhau.

Nhan dang khuon mat

Đối với phương pháp thủ công thường tốn nhân lực, tốc độ hạn chế gây ùn tắc và sai sót. Đối với phương pháp sử dụng công nghệ quẹt thẻ hay cảm biến nhận dạng vân tay cũng có trường hợp bị gian lận nên độ tin cậy không cao.

Để khắc phục những nhược điểm nói trên, tác giả đã xây dựng phần mềm điểm danh dựa trên công nghệ nhận dạng khuôn mặt thông qua máy quét camera trong điều kiện áp dụng là các trường học.

Quá trình điểm danh được thực hiện qua 2 bước cơ bản: Xây dựng cơ sở dữ liệu trong đó mỗi học sinh là một hồ sơ bao gồm tên, lớp và thuộc tính khuôn mặt dùng để đối sánh qua máy quét camera hằng ngày trong giờ điểm danh.

Thực tế áp dụng cho thấy thời gian điểm danh được cải thiện với độ chính xác cao không gây ùn tắc và sai sót. Ngoài ra phần mềm còn báo cáo cho người quản lý bằng việc xuất ra file excel tiện cho việc xử lý và tính toán.

Pascal – N-IDE – Trình thông dịch Pascal trên Android Pascal – N-IDE – Trình thông dịch Pascal trên Android

Gửi ngày: 10/01/2019
Cập nhật ngày: 10/01/2019
Kích thước File: Rỗng
Downloads: 0

Giải nhì 2018

Pascal là một trong những ngôn ngữ lập trình bậc cao xuất hiện từ rất sớm thể hiện được ưu điểm trong việc giải quyết các bài toán cơ bản đến phức tạp trên máy tính. Ngôn ngữ lập trình Pascal cũng sớm được đưa vào trường trong việc giảng dạy và học tập nhờ tính chất chặt chẽ, dễ hiểu, dễ mô tả của nó.

Pascal N-IDE

Để học lập trình Pascal chúng ta cần phải có máy tính có cài sẵn bộ soạn thảo và trình dịch Turbo Pascal. Điều này có thể gây khó khăn cho việc giảng dạy, học tập cũng như phát triển ứng dụng trong khi các trường học, gia đình vẫn còn thiếu máy tính nhất là đối với khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa.

Một thực tế là ngày nay các thiết bị di động, nhất là các điện thoại chạy hệ điều hành Android lại rất phổ biến trong giới học sinh, sinh viên.

Nhận thấy điều này, tác giả đã có ý tưởng xây dựng chương trình dịch Pascal N-IDE chạy trên các thiết bị di động có hệ điều hành Android để giúp học sinh, sinh viên và những người yêu thích lập trình Pascal chỉ cần một chiếc điện thoại di động là có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi mà không cần đến máy tính.

Học cùng Wiki Học cùng Wiki

Gửi ngày: 28/12/2018
Cập nhật ngày: 28/12/2018
Kích thước File: Rỗng
Downloads: 0

Giải ba 2018

Trong giai đoạn bùng nổ của kỹ thuật số, công nghệ sinh học, vật lý, những bước tiến mạnh mẽ của AI, IOT, BigData,.. thì việc ứng dụng tin học trong hỗ trợ học tập là một vấn đề tất yếu của cuộc sống.

Tuy nhiên việc sử dụng Internet để giúp cho học tập vẫn còn những nhược điểm như: khó tập trung, quá nhiều trang web cung cấp thông tin không chính thống, yêu cầu trả phí khi truy cập, chưa tạo được hứng thú đối với học sinh.

hoc cung wiki

Trong các bài học trên lớp học sinh chỉ được làm quen qua kênh chữ, chưa được thực hành thường xuyên. Bên cạnh đó học sinh chưa có thói quen trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào học tập, trao đổi những vấn đề kinh nghiệm trong học tập và cả trong cuộc sống.

Để giải quyết vấn đề đó, tác giả đã thiết kế phần mềm “Học cùng Wiki” để có thể hỗ trợ học sinh học tập tốt hơn. Tạo được sự cảm giác thân thiện giúp các bạn có thể điều chỉnh thái độ học tập một cách đúng đắn:

- Hiểu được tầm quan trọng của các môn học.

- Hỗ trợ thí nghiệm ảo, không tốn thời gian, kinh phí tìm kiếm hoặc mua các vật liệu mà vẫn có thể được trải nghiệm. Xây dựng môi trường học tập khoa học và độc đáo.

- Tạo môi trường để học sinh trao đổi với nhau về môn học và phương pháp học tập hữu hiệu.

- Cung cấp kho dữ liệu kiến thức giúp các bạn dễ dàng khai thác và sử dụng. Tích hợp nhiều công cụ cho việc phục vụ môn học đáp ứng nhu cầu của học sinh.

Học Toán 4, 5 với sơ đồ tư duy Học Toán 4, 5 với sơ đồ tư duy

Gửi ngày: 28/12/2018
Cập nhật ngày: 28/12/2018
Kích thước File: Rỗng
Downloads: 0

Giải ba 2018

Trong học tập, việc sử dụng sơ đồ tư duy để biểu đạt một vấn đề nào đó đang trở thành phổ biến đối với học sinh và giáo viên.

Lứa tuổi học sinh tiểu học thông minh, hiếu động và thích học những bộ môn mang tính trực quan, dễ nhớ những đối tượng bằng hình ảnh.

hoc toan 4 - 5 voi so do tu duy

Phần mềm “Học toán 4, 5 với sơ đồ tư duy” được thiết kế với giao diện đẹp mắt nhằm mục đích hệ thống hóa kiến thức bằng sơ đồ tư duy giúp học sinh phát huy khả năng ghi nhớ, khắc sâu kiến thức, rút ngắn thời gian học tập nhưng vẫn đầy đủ kiến thức.

Thông qua cách học tập này, học sinh sẽ có thói quen triển khai ghi nhớ kiến thức ở mọi lĩnh vực học tập cũng như các vấn đề xã hội khác.

Trang 1 trong tổng số 9 trang

Cơ sở dữ liệu

Đăng nhậpThăm dò dư luận

Bạn có quan tâm đến Hệ thống CSDL STKT này không?
 

Quảng cáo

logo_VIFOTEC

vdc

vnpt

Đang Online

Hiện có 17 khách Trực tuyến