CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG CƠ SỞ DỮ LIỆU GIẢI THƯỞNG VIFOTEC.

Đây là trang cơ sở dữ liệu các công trình Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam; Tại đây, ngoài việc lưu trữ và quản lý còn có nhu cầu phổ biến kiến thức, quảng bá thành tựu kỹ thuật, chuyển giao công nghệ mới... góp phần đưa các giải pháp kỹ thuật của các tác giả đến với thực tế nhiều hơn, là cầu nối giữa sáng tạo và thực tiễn. Rất mong nhận được sự đóng góp và tham gia nhiệt tình của quý độc giả.

Chi tiết Đề tài:  Chế tạo sơn men bảo vệ kết cấu thép cho công trình và phương tiện Giao thông Vận tải Việt Nam

Thuộc tínhGiá trị
Tên Đề tài:Chế tạo sơn men bảo vệ kết cấu thép cho công trình và phương tiện Giao thông Vận tải Việt Nam
Mô tả:

PGS.TS. Nguyễn Thị Bích Thủy và các cộng sự
Viện Khoa học & công nghệ Giao thông Vận tải

Giải Nhì Giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam 2013

Giới thiệu chung

Sơn men là loại sơn chất lượng cao, sử dụng  bảo vệ kết cấu thép với độ bám dính, độ bền va đập, độ chống xước và độ bóng cao hơn hẳn so với sơn bảo vệ thông thường. Vì vậy, sơn men thường được thiết kế  trong bảo vệ kết cấu thép với tuổi thọ cao ( trên 15 năm).

Để nâng cao chất lượng các loại sơn bảo vệ kết cấu thép trong xây dựng công trình cầu, cảng và các phương tiện vận tải nhằm phát triển tiềm năng khoa học công nghệ và sản xuất trong nước, công trình “Nghiên cứu công nghệ và vật liệu chế tạo sơn men bảo vệ kết cấu thép cho công trình và phương tiện Giao thông Vận tải Việt Nam"  đã được thực hiện.

Các kết quả đạt được của công trình

Đã đưa ra công nghệ (200 tấn / năm) và vật liệu chế tạo 04 loại sơn men trên cơ sở chất tạo màng polyuretan, epoxy, acrylic, epoxy- pek than đá, thích hợp sử dụng bảo vệ kết cấu thép cho từng lĩnh vực xây dựng công trình, phương tiện giao thông ( toa xe tàu hỏa, tàu biển , contener và công trình cầu, cảng) phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam. Đặc biệt đã sử dụng nhựa than đá, sản phẩm phế thải của khu gang thép Thái Nguyên và sử dụng 10 % khoáng mica hoạt tính. Kết quả cho thấy, sơn men epoxy-pek than đá có độ bóng, tính chất cơ lý cao, chịu được môi trường xâm thực, môi trường ẩm cao, đặc biệt khu vực mực nước thay đổi với tuổi thọ trên 15 năm.

Đã xây dựng được hướng dẫn thi công sơn men phù hợp với công nghệ thi công và điều kiện khí hậu Việt Nam .

Các loại sơn men đề tài nghiên cứu được có khả năng ứng dụng cao vì tính kinh tế và kỹ thuật của nó. Qua tính toán hiệu quả kinh tế, việc sản xuất sơn men trong nước chỉ chiếm trên 80 % giá thành sơn nhập ngoại tương ứng.

 

Tên File:Tóm tắt nộp lưu BộGT.doc
Kích thước File: Rỗng
Kiểu File:doc (Kiểu Mime: : application/msword)
Người gửi:thuyntb
Gửi ngày 20/03/2014 16:30
Nhóm được phép:Tất cả mọi người
Quản lý:Soạn giả - Editor
Tải xuống:0 Tải xuống
Cập nhật: 20/03/2014 16:50
Trang chủ:

Cơ sở dữ liệu

Đăng nhậpThăm dò dư luận

Bạn có quan tâm đến Hệ thống CSDL STKT này không?
 

Quảng cáo

logo_VIFOTEC

vdc

vnpt

Đang Online

Hiện có 16 khách Trực tuyến