CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG CƠ SỞ DỮ LIỆU GIẢI THƯỞNG VIFOTEC.

Đây là trang cơ sở dữ liệu các công trình Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam; Tại đây, ngoài việc lưu trữ và quản lý còn có nhu cầu phổ biến kiến thức, quảng bá thành tựu kỹ thuật, chuyển giao công nghệ mới... góp phần đưa các giải pháp kỹ thuật của các tác giả đến với thực tế nhiều hơn, là cầu nối giữa sáng tạo và thực tiễn. Rất mong nhận được sự đóng góp và tham gia nhiệt tình của quý độc giả.

Chi tiết Đề tài:  Nâng cao sức chống chịu sâu bệnh của cây lúa tại Thái Bình

Thuộc tínhGiá trị
Tên Đề tài:Nâng cao sức chống chịu sâu bệnh của cây lúa tại Thái Bình
Mô tả:

Đoàn Kim Tứ, Nguyễn Tiến Chinh
Trung tâm Khảo nghiệm khuyến nông, khuyến ngư Thái Bình

Giải nhất Hội thi 12

Biến đổi khí hậu toàn cầu dẫn đến mất cân bằng môi trường sinh thái khiến cho năng suất cây trồng tăng chậm trong khi chi phí lao động, chi phí vật tư phân bón, thuốc bảo vệ thực vật tăng nhanh… càng làm hiệu quả ngành nông nghiệp giảm sút mà môi trường càng thêm độc hại. Vì vậy, nghiên cứu, đề ra những biện pháp kỹ thuật giúp cây trồng khỏe mạnh, tăng sức đề kháng sâu bệnh, giảm thuốc BVTV giúp tăng hiệu quả kinh tế, bảo vệ an toàn môi trường sinh thái là vấn dề cấp thiết đặt ra cho toàn ngành nông nghiệp.  

Nội dung giải pháp

- Sử dụng phân bón vi sinh đa chủng đa chức năng Azotobacterin nhằm tăng sức đề kháng của cây trồng, cải tạo, bồi dục tầng đất canh tác…

- Gieo cấy hàng rộng, hàng hẹp (02 hàng cách nhau 14 -15 cm tiếp đến 02 hàng rộng cách nhau 28 -30 cm) giúp cho mọi cây lúa đều to khỏe, ít sâu bệnh, bông to hạt mẩy như những cây lúa ven bờ. Việc gieo thẳng đã mang lại nhiều lợi ích cho nông dân, nay cải tiến công cụ sạ hàng đều thành công cụ sạ hàng rộng, hàng hẹp.

Thực tế cho thấy, cùng chế độ dinh dưỡng khoáng, nhưng nếu được hưởng nhiều ánh nắng hơn thì cây khỏe, ít sâu bệnh hơn. Như vậy, thay vì cấy hàng đều bằng cách cấy hàng rộng, hàng hẹp sẽ giúp mọi khóm lúa đều được hưởng ánh nắng nhiều góp phần tăng năng suất cây trồng.

Tên File:tom tat doan kim tu có sửa lại.doc
Kích thước File: Rỗng
Kiểu File:doc (Kiểu Mime: : application/msword)
Người gửi:tudk
Gửi ngày 21/03/2014 10:17
Nhóm được phép:Tất cả mọi người
Quản lý:Soạn giả - Editor
Tải xuống:0 Tải xuống
Cập nhật: 21/03/2014 10:30
Trang chủ:

Cơ sở dữ liệu

Đăng nhậpThăm dò dư luận

Bạn có quan tâm đến Hệ thống CSDL STKT này không?
 

Quảng cáo

logo_VIFOTEC

vdc

vnpt

Đang Online

Hiện có 20 khách Trực tuyến