CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG CƠ SỞ DỮ LIỆU GIẢI THƯỞNG VIFOTEC.

Đây là trang cơ sở dữ liệu các công trình Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam; Tại đây, ngoài việc lưu trữ và quản lý còn có nhu cầu phổ biến kiến thức, quảng bá thành tựu kỹ thuật, chuyển giao công nghệ mới... góp phần đưa các giải pháp kỹ thuật của các tác giả đến với thực tế nhiều hơn, là cầu nối giữa sáng tạo và thực tiễn. Rất mong nhận được sự đóng góp và tham gia nhiệt tình của quý độc giả.

Chi tiết Đề tài:  Robot tái mô phỏng hóa hành động

Thuộc tínhGiá trị
Tên Đề tài:Robot tái mô phỏng hóa hành động
Mô tả:

Giải đặc biệt 2018

Robot đang trở thành một công cụ cực kì hữu ích cho cuộc sống con người kể từ sau cách mạng công nghiệp lần thứ 3 và giờ là lần thứ 4. Robot sở hữu những đặc tính mà con người không bao giờ có được như không biết mệt, không biết đói và khát, không biết đòi lương và đặc biệt hơn hết là không biết sợ chết. Chính vì thế nhiều công việc nặng nhọc và nguy hiểm đã được thay thế bằng robot.Vì thế em đã chế tạo ra robot tái mô phỏng hóa hành động để mong muốn giải phóng được sức lao động của con người, nhất là ở những nơi nguy hiểm và độc hại. 

Cơ sở lí thuyết để tạo ra rotbot đó là: 

Công thức bất biến góc: dùng để chế tạo cầu chữ  V phục vụ cho việc đọc chuyển động cơ thể con người.

Các giải thuật khác: Căn chỉnh, đồng bộ giữa người và máy, bảo vệ hệ thống khi có xảy ra tai nạn

đặc biệt

Cấu tạo của robot bao gồm:

-Khung cảm biến: Một hệ thống nhiều biến trở được thiết kế thành các cầu chữ  V nhằm đọc chuyển động cơ thể con người. Độ chính xác, linh hoạt rất cao, là nhân tố hàng đầu quyết định sự khác biệt giữa điều khiển hóa và mô phỏng hóa

-Xử lí trung tâm: Lấy dữ liệu từ khung cảm biến, kết hợp với việc căn chỉnh để xử lí dữ liệu thô. Có khả năng ghi nhớ dữ liệu đã mô phỏng và tương tác

-Giải mã điều lệnh: Nằm rải rác trên toàn khung cử động, nhận dữ liệu từ phần phát và băm xung  PPM  để điều khiển  Servo, có hệ thống bảo vệ.

-Khung cử động: Thiết kế với số lượng khớp đầy đủ như một cánh tay con người (kể cả phần cổ tay), Servo được lựa chọn trên phương trình momen lực và điều kiện làm việc của thiết bị.

Kết quả:

-Robot tái mô phỏng hóa hành động như một bản sao của con người, độ trễ lệnh rất thấp (20ms), linh động và chính xác rất cao kết hợpvới việc điều khiển của con người cho phép thực hiện nhiều công việc thay thế trong điều kiện nguy hiểm.

-Có khả năng ghi nhớ những thao tác đã mô phỏng Giúp tạo nhanh chóng một chu kì hoạt động mới, tiết kiệm thời gian lập trình, giao tiếp  IA  qua dữ liệu đã lưu.

 

Tên File:Đặc Biệt- Quyet.docx
Kích thước File: Rỗng
Kiểu File:docx (Kiểu Mime: : application/octet-stream)
Người gửi:diepgiadang
Gửi ngày 14/01/2019 12:00
Nhóm được phép:Tất cả mọi người
Quản lý:Soạn giả - Editor
Tải xuống:0 Tải xuống
Cập nhật: 14/01/2019 03:09
Trang chủ:

Cơ sở dữ liệu

Đăng nhậpThăm dò dư luận

Bạn có quan tâm đến Hệ thống CSDL STKT này không?
 

Quảng cáo

logo_VIFOTEC

vdc

vnpt

Đang Online

Hiện có 19 khách Trực tuyến