CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG CƠ SỞ DỮ LIỆU GIẢI THƯỞNG VIFOTEC.

Đây là trang cơ sở dữ liệu các công trình Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam; Tại đây, ngoài việc lưu trữ và quản lý còn có nhu cầu phổ biến kiến thức, quảng bá thành tựu kỹ thuật, chuyển giao công nghệ mới... góp phần đưa các giải pháp kỹ thuật của các tác giả đến với thực tế nhiều hơn, là cầu nối giữa sáng tạo và thực tiễn. Rất mong nhận được sự đóng góp và tham gia nhiệt tình của quý độc giả.

Chi tiết Đề tài:  CHÂN ROBOT HỖ TRỢ NGƯỜI KHUYẾT TẬT

Thuộc tínhGiá trị
Tên Đề tài:CHÂN ROBOT HỖ TRỢ NGƯỜI KHUYẾT TẬT
Mô tả:

Giải ba 2018

Với những người khuyết tật chân có lẽ mơ ước được di chuyển một cách bình thường là mơ ước lớn nhất. Bởi bản chất con người mang khát vọng di chuyển. Một khi không thực hiện được khát vọng đó thì sẽ có nhiều vấn đề nảy sinh từ nhu cầu cuộc sống của con người. Họ sẽ không thể đi lại, không thể chạy nhảy, không thể vui chơi, không thể sinh hoạt như con người bình thường được. Để hiện thực hóa ước mơ di chuyển bình thường của người khuyết tật chân và đảm bảo tính kinh tế cho họ, em đã chế tạo ra “chân robot hỗ trợ người khuyết tật” với nhiều ưu điểm nổi trội.

Ba 02

Cấu tạo của chân robot gồm có: Pin lipo cấp nguồn cho thiết bị; Board xử lý trung tâm được sử dụng là Arduino Mega2560 xử lý các tín hiệu sau đó truyền đến các động cơ và xi lanh; Xilanh điện điều khiển khớp nối; cảm biến cơ bắp sử dụng các điện cực dán lên các vị trí xác định sẵn trên chân nhằm cảm biến các dòng điện khi các bó cơ chuyển động giúp chân di chuyển nhằm truyền tín hiệu về vi xử lý nhằm giúp chân robot di chuyển chính xác như chân thật; cảm biến đo độ góc nghiêng giúp xác định độ nghiêng của đùi, để điều khiển xi lanh kéo khớp nối hoạt động; modul sim A800 lấy tọa độ và gửi về số điện thoại được lập trình sẵn báo tọa độ người khuyết tật khi gặp sự cố hoặc tai nạn; modul GPS Neo6M xác định tọa độ của thiết bị; nút báo khẩn cấp giúp cho người khuyết tật báo nhanh cho người thân khi gặp sự cố hoặc tai nạn.

Với hai chế độ hoạt động là dựa trên cảm biến của các bó cơ hoặc dựa trên cảm biến độ nghiêng của xương đùi, chân robot sẽ hoạt động 1 cách chính xác và hiệu quả, giúp việc di chuyển của người khuyết tật dễ dàng hơn, giải quyết được các công việc sinh hoạt hàng ngày của mình, giúp họ tự tin hơn trong cuộc sống.

Tên File:CHÂN ROBOT HỖ TRỢ NGƯỜI KHUYẾT TẬT.docx
Kích thước File: Rỗng
Kiểu File:docx (Kiểu Mime: : application/octet-stream)
Người gửi:nguyennhatlam
Gửi ngày 28/12/2018 07:31
Nhóm được phép:Tất cả mọi người
Quản lý:Soạn giả - Editor
Tải xuống:0 Tải xuống
Cập nhật: 28/12/2018 07:33
Trang chủ:

Cơ sở dữ liệu

Đăng nhậpThăm dò dư luận

Bạn có quan tâm đến Hệ thống CSDL STKT này không?
 

Quảng cáo

logo_VIFOTEC

vdc

vnpt

Đang Online

Hiện có 17 khách Trực tuyến