CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG CƠ SỞ DỮ LIỆU GIẢI THƯỞNG VIFOTEC.

Đây là trang cơ sở dữ liệu các công trình Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam; Tại đây, ngoài việc lưu trữ và quản lý còn có nhu cầu phổ biến kiến thức, quảng bá thành tựu kỹ thuật, chuyển giao công nghệ mới... góp phần đưa các giải pháp kỹ thuật của các tác giả đến với thực tế nhiều hơn, là cầu nối giữa sáng tạo và thực tiễn. Rất mong nhận được sự đóng góp và tham gia nhiệt tình của quý độc giả.

Chi tiết Đề tài:  MÁY TÍNH CẦM TAY CHO NGƯỜI KHIẾM THỊ

Thuộc tínhGiá trị
Tên Đề tài:MÁY TÍNH CẦM TAY CHO NGƯỜI KHIẾM THỊ
Mô tả:

Giải ba 2018

Máy tính cầm tay(MTCT) cho người khiếm thị có thể hỗ trợ cho người khiếm thị học toán được dễ dàng hơn. MTCTcho người khiếm thị thực hiện chính xác các phép tính cộng, trừ, nhân, chia trong tập hợp số tự nhiên.
Trên mặt bàn phím được thiết kế các chữ nổi theo kí hiệu chữ Braille đang được sử dụng tại trường Trẻ em khuyết tật tỉnh An Giang để hỗ trợ cho người khiếm thị dễ dàng thao tác khi học tập..

ba 14

Trên bàn phím của MTCT cho người khiếm được thiết kế các phím số và phím dấu dựa vào bàn phím số máy vi tính. Bao gồm các phím số từ 0 đến 9; các phím dấu công (+), trừ (-), nhân ( ), chia (:), phím dấu bằng (=); phím chữ xóa kí hiệu là chữ AC. Các phím chưa được thiết kế chữ nổi Braille sẽ được phát triển thêm các phép toán về căn thức, lũy thừa, phân số,…. Trong tập hợp số thực.

MTCT cho người khiếm thị có thể phát ra âm thanh khi thao tác trên các phím, giúp cho người khiếm thị có thể nghe bằng loa ngoài hoặc tai phone trong quá trình sử dụng MTCT để học tập.

Nút nguồn tắt và mở MTCT bên thân trái của máy. Jack cắm nguồn sạc thiết kế phía dưới thân máy. Jack cắm tai phone thiết kế bên thân phải của máy. Loa ngoài thiết kế trên mặt trước của máy.

Thân MTCT được thiết kế bằng nhựa, đầu trên nhỏ, đầu dưới lớn giúp cho người khiếm thị dễ dàng phát xác định vị trí máy và các chức năng của máy.

Dọc theo thân MTCT và mặt bàn phím được sơn màu vàng để những người khiếm thị còn thấy mờ mờ có thể nhìn được, vì màu vàng là màu đặc trưng dành cho người khiếm thị.

MTCT cho người khiếm thị đã được thực nghiệm đối với học sinh tại trường Trẻ em Khuyết tật tỉnh An Giang và MTCT được sự đánh giá rất cao từ học sinh và giáo viên giảng dạy tại trường.

Tên File:MÁY TÍNH CẦM TAY CHO NGƯỜI KHIẾM THỊ.docx
Kích thước File: Rỗng
Kiểu File:docx (Kiểu Mime: : application/octet-stream)
Người gửi:dangtuonghuy
Gửi ngày 09/01/2019 03:46
Nhóm được phép:Tất cả mọi người
Quản lý:Soạn giả - Editor
Tải xuống:0 Tải xuống
Cập nhật: 09/01/2019 03:48
Trang chủ:

Cơ sở dữ liệu

Đăng nhậpThăm dò dư luận

Bạn có quan tâm đến Hệ thống CSDL STKT này không?
 

Quảng cáo

logo_VIFOTEC

vdc

vnpt

Đang Online

Hiện có 23 khách Trực tuyến