CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG CƠ SỞ DỮ LIỆU GIẢI THƯỞNG VIFOTEC.

Đây là trang cơ sở dữ liệu các công trình Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam; Tại đây, ngoài việc lưu trữ và quản lý còn có nhu cầu phổ biến kiến thức, quảng bá thành tựu kỹ thuật, chuyển giao công nghệ mới... góp phần đưa các giải pháp kỹ thuật của các tác giả đến với thực tế nhiều hơn, là cầu nối giữa sáng tạo và thực tiễn. Rất mong nhận được sự đóng góp và tham gia nhiệt tình của quý độc giả.

Chi tiết Đề tài:  Hệ thống tái chế thực phẩm dư thừa trong các cụm dân cư

Thuộc tínhGiá trị
Tên Đề tài:Hệ thống tái chế thực phẩm dư thừa trong các cụm dân cư
Mô tả:

Giải nhì 2018

Hiện nay tại các cụm khu dân cư người dân vẫn chưa có thói quen phân loại rác, mọi người vẫn hay dồn chung tất cả các loại rác vào túi nilon rồi cho vào xe rác. Như vậy sẽ có một nguồn thực phẩm dư thừa mà chúng ta vứt đi hàng ngày lại chính là một nguồn tài nguyên lớn đang bị lãng phí. Sự lãng phí này kéo theo nhiều hệ lụy không những về kinh tế mà còn ảnh hưởng tới môi trường, sức khỏe của người dân. Chính vì những lý do này mà nhóm tác giả muốn tạo ra một hệ thống tái chế thực phẩm dư thừa tại các khu dân cư để phần nào giải quyết được các vấn đề sau: xây dựng và truyền thông nâng cao ý thức phân loại rác của người dân, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ việc tận dụng rác thải làm phân bón, sản xuất điện, góp phần tiết kiệm, chống lãng phí, tăng cao giá trị kính tế của rác thực phẩm, sử dụng nguồn rác tái chế để tạo chuỗi cung ứng thức ăn sạch cho vật nuôi, từ đó tạo nên thực phẩm sạch góp phần nâng cao sức khỏe cho cộng đồng.

nhì 04

Cấu tạo của mô hình gồm: khung máy, máy nghiền thực phẩm dư thừa, máy vận chuyển cám trộn, bồn trộn cám và đồ ăn dư thừa đã được xay nhuyễn, máy ép xay cám viên, hệ thống điện.

Cách vận hành: cấp cám cho hệ thống vận chuyển cám. Cắm máy, kiểm tra cảm biến nháy 3 lần, kiểm tra động cơ 4 máy. Cấp đồ ăn dư thừa vào máy nghiền, cảm biến hoạt động. tất cả 4 máy của hệ thống hoạt động. Sau một thời gian ta thu hoạch được cám viên đã được ép.

Mô hình hệ thống máy hoạt động tự động ổn định. Thức ăn dư thừa được nghiền nhỏ, trộn cùng bột cám, đi qua máy ép tạo thành các viên thức ăn dùng trong chăn nuôi. Sau khi áp dụng thành công trong khu vực sinh sống, nhóm tác giả rất muốn mở rộng phạm vi áp dụng, tuyên truyền, giới thiệu sản phẩm ra cộng đồng.

Tên File:Hệ thống tái chế thực phẩm dư thừa trong các cụm dân cư.docx
Kích thước File: Rỗng
Kiểu File:docx (Kiểu Mime: : application/octet-stream)
Người gửi:lengocbaominh
Gửi ngày 10/01/2019 02:42
Nhóm được phép:Tất cả mọi người
Quản lý:Soạn giả - Editor
Tải xuống:0 Tải xuống
Cập nhật: 10/01/2019 03:46
Trang chủ:

Cơ sở dữ liệu

Đăng nhậpThăm dò dư luận

Bạn có quan tâm đến Hệ thống CSDL STKT này không?
 

Quảng cáo

logo_VIFOTEC

vdc

vnpt

Đang Online

Hiện có 17 khách Trực tuyến