CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG CƠ SỞ DỮ LIỆU GIẢI THƯỞNG VIFOTEC.

Đây là trang cơ sở dữ liệu các công trình Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam; Tại đây, ngoài việc lưu trữ và quản lý còn có nhu cầu phổ biến kiến thức, quảng bá thành tựu kỹ thuật, chuyển giao công nghệ mới... góp phần đưa các giải pháp kỹ thuật của các tác giả đến với thực tế nhiều hơn, là cầu nối giữa sáng tạo và thực tiễn. Rất mong nhận được sự đóng góp và tham gia nhiệt tình của quý độc giả.

Chi tiết Đề tài:  Đàn đá làm từ gạch men

Thuộc tínhGiá trị
Tên Đề tài:Đàn đá làm từ gạch men
Mô tả:

Giải nhì 2018

Xuất phát từ niềm say mê âm thanh của cây đàn đá của người dân tộc. Nhóm tác giả sinh sống tại Hà Nội đã nghiên cứu chế tạo ra đàn đá làm từ gạch men. Cây đàn đá này được làm từ 13 thanh gạch men tương ứng với các nốt từ thấp đến cao Đô, rê, mi, fa, son, la, si, đô. Đàn được đặt trên khung tre. Để âm thanh hay hơn, ổn định và chuẩn xác hơn, nhóm tác giả đã treo các mảnh đá lên những sợi dây dù được buộc từ 10 trụ làm từ 10 thanh sắt được gắn chặt vào giá tre. Những phím đàn gạch men được treo từ thấp đến cao ứng với cao độ của các nốt nhạc, điều này giúp người chơi đàn học gõ dễ dàng hơn. Thanh que gõ được làm từ 2 chiếc đũa gắn hạt gỗ to. Để cho cây đàn sinh động hơn thì nhóm tác giả cũng đã trang trí thêm họa tiết thổ cẩm xung quanh.

Nhì 03

Cây đàn được làm từ những vật liệu tái chế dễ tìm, không tốn kém và thân thiện với môi trường. Cây đàn đá làm từ gạch men vừa là đồ dùng học tập để sử dụng trong các giờ học nhạc trên lớp, vừa là một nhạc cụ giải trí trong các giờ ngoại khóa của nhà trường.

Tên File:Gach men.doc
Kích thước File: Rỗng
Kiểu File:doc (Kiểu Mime: : application/msword)
Người gửi:yengiang
Gửi ngày 10/01/2019 03:49
Nhóm được phép:Tất cả mọi người
Quản lý:Soạn giả - Editor
Tải xuống:0 Tải xuống
Cập nhật: 10/01/2019 03:51
Trang chủ:

Cơ sở dữ liệu

Đăng nhậpThăm dò dư luận

Bạn có quan tâm đến Hệ thống CSDL STKT này không?
 

Quảng cáo

logo_VIFOTEC

vdc

vnpt

Đang Online

Hiện có 26 khách Trực tuyến