CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG CƠ SỞ DỮ LIỆU GIẢI THƯỞNG VIFOTEC.

Đây là trang cơ sở dữ liệu các công trình Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam; Tại đây, ngoài việc lưu trữ và quản lý còn có nhu cầu phổ biến kiến thức, quảng bá thành tựu kỹ thuật, chuyển giao công nghệ mới... góp phần đưa các giải pháp kỹ thuật của các tác giả đến với thực tế nhiều hơn, là cầu nối giữa sáng tạo và thực tiễn. Rất mong nhận được sự đóng góp và tham gia nhiệt tình của quý độc giả.

Chi tiết Đề tài:  Pascal – N-IDE – Trình thông dịch Pascal trên Android

Thuộc tínhGiá trị
Tên Đề tài:Pascal – N-IDE – Trình thông dịch Pascal trên Android
Mô tả:

Giải nhì 2018

Pascal là một trong những ngôn ngữ lập trình bậc cao xuất hiện từ rất sớm thể hiện được ưu điểm trong việc giải quyết các bài toán cơ bản đến phức tạp trên máy tính. Ngôn ngữ lập trình Pascal cũng sớm được đưa vào trường trong việc giảng dạy và học tập nhờ tính chất chặt chẽ, dễ hiểu, dễ mô tả của nó.

Pascal N-IDE

Để học lập trình Pascal chúng ta cần phải có máy tính có cài sẵn bộ soạn thảo và trình dịch Turbo Pascal. Điều này có thể gây khó khăn cho việc giảng dạy, học tập cũng như phát triển ứng dụng trong khi các trường học, gia đình vẫn còn thiếu máy tính nhất là đối với khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa.

Một thực tế là ngày nay các thiết bị di động, nhất là các điện thoại chạy hệ điều hành Android lại rất phổ biến trong giới học sinh, sinh viên.

Nhận thấy điều này, tác giả đã có ý tưởng xây dựng chương trình dịch Pascal N-IDE chạy trên các thiết bị di động có hệ điều hành Android để giúp học sinh, sinh viên và những người yêu thích lập trình Pascal chỉ cần một chiếc điện thoại di động là có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi mà không cần đến máy tính.

Tên File:Pascal N-IDE.doc
Kích thước File: Rỗng
Kiểu File:doc (Kiểu Mime: : application/msword)
Người gửi:tranleduy
Gửi ngày 10/01/2019 03:58
Nhóm được phép:Tất cả mọi người
Quản lý:Soạn giả - Editor
Tải xuống:0 Tải xuống
Cập nhật: 10/01/2019 04:01
Trang chủ:

Cơ sở dữ liệu

Đăng nhập



Thăm dò dư luận

Bạn có quan tâm đến Hệ thống CSDL STKT này không?
 

Quảng cáo

logo_VIFOTEC

vdc

vnpt

Đang Online

Hiện có 16 khách Trực tuyến