CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG CƠ SỞ DỮ LIỆU GIẢI THƯỞNG VIFOTEC.

Đây là trang cơ sở dữ liệu các công trình Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam; Tại đây, ngoài việc lưu trữ và quản lý còn có nhu cầu phổ biến kiến thức, quảng bá thành tựu kỹ thuật, chuyển giao công nghệ mới... góp phần đưa các giải pháp kỹ thuật của các tác giả đến với thực tế nhiều hơn, là cầu nối giữa sáng tạo và thực tiễn. Rất mong nhận được sự đóng góp và tham gia nhiệt tình của quý độc giả.

Chi tiết Đề tài:  Phần mềm điểm danh học sinh qua nhận diện khuôn mặt bằng camera

Thuộc tínhGiá trị
Tên Đề tài:Phần mềm điểm danh học sinh qua nhận diện khuôn mặt bằng camera
Mô tả:

Giải nhì 2018

Đối với các đơn vị có số lượng lớn người làm việc như các nhà máy, đơn vị hành chính, trường học… thì việc điểm danh luôn là nhu cầu cần thiết hằng ngày.

Hiện nay các đơn vị điểm danh bằng phương pháp thủ công hay sử dụng công nghệ, mỗi phương pháp đều có những ưu, nhược điểm khác nhau.

Nhan dang khuon mat

Đối với phương pháp thủ công thường tốn nhân lực, tốc độ hạn chế gây ùn tắc và sai sót. Đối với phương pháp sử dụng công nghệ quẹt thẻ hay cảm biến nhận dạng vân tay cũng có trường hợp bị gian lận nên độ tin cậy không cao.

Để khắc phục những nhược điểm nói trên, tác giả đã xây dựng phần mềm điểm danh dựa trên công nghệ nhận dạng khuôn mặt thông qua máy quét camera trong điều kiện áp dụng là các trường học.

Quá trình điểm danh được thực hiện qua 2 bước cơ bản: Xây dựng cơ sở dữ liệu trong đó mỗi học sinh là một hồ sơ bao gồm tên, lớp và thuộc tính khuôn mặt dùng để đối sánh qua máy quét camera hằng ngày trong giờ điểm danh.

Thực tế áp dụng cho thấy thời gian điểm danh được cải thiện với độ chính xác cao không gây ùn tắc và sai sót. Ngoài ra phần mềm còn báo cáo cho người quản lý bằng việc xuất ra file excel tiện cho việc xử lý và tính toán.

Tên File:Nhan dien khuon mat.docx
Kích thước File: Rỗng
Kiểu File:docx (Kiểu Mime: : application/octet-stream)
Người gửi:thanhdat
Gửi ngày 10/01/2019 04:05
Nhóm được phép:Tất cả mọi người
Quản lý:Soạn giả - Editor
Tải xuống:0 Tải xuống
Cập nhật: 10/01/2019 04:07
Trang chủ:

Cơ sở dữ liệu

Đăng nhậpThăm dò dư luận

Bạn có quan tâm đến Hệ thống CSDL STKT này không?
 

Quảng cáo

logo_VIFOTEC

vdc

vnpt

Đang Online

Hiện có 22 khách Trực tuyến