CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG CƠ SỞ DỮ LIỆU GIẢI THƯỞNG VIFOTEC.

Đây là trang cơ sở dữ liệu các công trình Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam; Tại đây, ngoài việc lưu trữ và quản lý còn có nhu cầu phổ biến kiến thức, quảng bá thành tựu kỹ thuật, chuyển giao công nghệ mới... góp phần đưa các giải pháp kỹ thuật của các tác giả đến với thực tế nhiều hơn, là cầu nối giữa sáng tạo và thực tiễn. Rất mong nhận được sự đóng góp và tham gia nhiệt tình của quý độc giả.

Chi tiết Đề tài:  Thùng rác thông minh năng lượng mặt trời

Thuộc tínhGiá trị
Tên Đề tài:Thùng rác thông minh năng lượng mặt trời
Mô tả:

Giải nhì 2018

Rác thải sinh hoạt là vấn đề nhức nhối hiện nay do việc phân loại rác ngay tại nguồn chưa được thực hiện hoặc thực hiện chưa tốt vì ý thức của người dân còn kém. Vì vậy chúng em có ý tưởng tạo ra một chiếc thùng rác thông minh chạy bằng năng luongj mặt trời để giải quyết triệt để vấn đề này.

nhì 02

Thùng rác thông minh được làm bằng nhựa composite sơn 2 màu xanh lá cây và màu vàng. Bên ngoài ngăn màu xanh lá cây để chứa rác hữu cơ có dán decal ảnh các loại rác hữu cơ. Bên ngoài ngăn màu vàng chứa rác vô cơ có dán decal ảnh các loại rác vô cơ.Trên thùng rác được gắn hệ thống đèn chiếu sáng gồm 20 chiếc LED. Trên thùng hữu cơ, được gắn Pin mặt trời 0,55W, 5V được kết nối với hệ thống pin Lipo dự trữ 3,7V 800mA nhằm giúp cho đèn được thắp sáng cả đêm mà không cần cung cấp thêm nguồn điện ở ngoài vào. Bên trong thiết bị chiếu sáng có gắn cảm biến ánh sáng giúp cho việc bật đèn khi tối và tắt đèn khi sáng nhằm giúp cho tiết kiệm điện năng và tăng tuổi thọ của đèn.

Ngoài ra, hệ thống còn được gắn thêm thiết bị cảm biến di chuyển. Khi có người di chuyển trong phạm vi 1200 và 3-5m thì hệ thống đèn sẽ nhận biết và bật sáng giúp cho mọi người nhận biết thùng rác dễ dàng. Khi người ra khỏi vùng quét 20s đèn sẽ tự tắt.

Thùng rác còn gắn thêm cảm biến khối lượng rác trong thùng theo thời gian thực và thiết bị định vị để thông báo về trung tâm. Từ đó thông qua phần mềm lập ké hoạch lộ trình, những người thu gom rác tối ưu được lộ trình thu gom rác, cũng giúp cho việc lập kế hoạch làm sạch, phân loại và thu gom rác được dễ dàng hơn.

Với sản phẩm này, em tin là sẽ giải quyết được vấn đề phân loại rác và xử lý rác thải một cách tối ưu nhất.

Tên File:MÔ HÌNH THÙNG RÁC THÔNG MINH SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI.docx
Kích thước File: Rỗng
Kiểu File:docx (Kiểu Mime: : application/octet-stream)
Người gửi:nguyenducnhatanh
Gửi ngày 10/01/2019 04:12
Nhóm được phép:Tất cả mọi người
Quản lý:Soạn giả - Editor
Tải xuống:0 Tải xuống
Cập nhật: 10/01/2019 04:15
Trang chủ:

Cơ sở dữ liệu

Đăng nhậpThăm dò dư luận

Bạn có quan tâm đến Hệ thống CSDL STKT này không?
 

Quảng cáo

logo_VIFOTEC

vdc

vnpt

Đang Online

Hiện có 23 khách Trực tuyến