CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG CƠ SỞ DỮ LIỆU GIẢI THƯỞNG VIFOTEC.

Đây là trang cơ sở dữ liệu các công trình Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam; Tại đây, ngoài việc lưu trữ và quản lý còn có nhu cầu phổ biến kiến thức, quảng bá thành tựu kỹ thuật, chuyển giao công nghệ mới... góp phần đưa các giải pháp kỹ thuật của các tác giả đến với thực tế nhiều hơn, là cầu nối giữa sáng tạo và thực tiễn. Rất mong nhận được sự đóng góp và tham gia nhiệt tình của quý độc giả.

Chi tiết Đề tài:  HỆ THỐNG CỨU SINH THÔNG MINH CHO CÁC KHU CHUNG CƯ

Thuộc tínhGiá trị
Tên Đề tài:HỆ THỐNG CỨU SINH THÔNG MINH CHO CÁC KHU CHUNG CƯ
Mô tả:

Giải nhì 2018

Những năm gần đây, cùng với tốc độ phát triển của kinh tế, hàng loạt khu đô thị, khu chung cư tại các thành phố lớn ra đời. Kèm theo đó là rất nhiều vấn đề phát sinh trong thực tiễn, nổi cộm lên là tình trạng cháy nổ tại các khu chung cư, nhà cao tầng.

nhì 01

Chính vì những trăn trở đó mà chúng em có ý tưởng làm " Mô hình hệ thống cứu sinh thông minh cho các khu chung cư khi có hỏa hoạn xảy ra".

Mô hình mô phỏng lại việc khi có hỏa hoạn xảy ra, hệ thống điện sẽ bị cắt, hệ thống máy nổ dự phòng sẽ tự động khởi động để cung cấp điện cho hệ thống quạt tăng áp, hệ thống còi báo động, hệ thống loa phát thanh tự động, hệ thống đèn tín hiệu và hệ thống ống trượt thông minh.

Hệ thống ống trượt thông minh được làm bằng sợi tổng hợp có độ co giãn cao và chống cháy. Hệ thống ống được lắp tại các tầng cao, nơi mà thang cứu hỏa không thể với tới được. Bình thường hệ thống ống trượt này nằm ở trạng thái nghỉ. Nhưng khi có hỏa hoạn xảy ra, hệ thống ống này sẽ tự động đẩy ra và thả xuống và người có thể trượt trong ống xuống đất an toàn. Hệ thống còi báo động và hệ thống đèn tín hiệu sẽ cảnh báo có cháy và địa điểm cháy xảy ra, giúp các cơ quan chức năng xác định nhanh và đúng mục tiêu để kịp thời đến cứu trợ giảm thiệt hại đến mức tối thiểu về người và tài sản.

Tên File:HỆ THỐNG CỨU SINH THÔNG MINH CHO CÁC KHU CHUNG CƯ.docx
Kích thước File: Rỗng
Kiểu File:docx (Kiểu Mime: : application/octet-stream)
Người gửi:hoanggiabao
Gửi ngày 10/01/2019 04:18
Nhóm được phép:Tất cả mọi người
Quản lý:Soạn giả - Editor
Tải xuống:0 Tải xuống
Cập nhật: 10/01/2019 04:20
Trang chủ:

Cơ sở dữ liệu

Đăng nhậpThăm dò dư luận

Bạn có quan tâm đến Hệ thống CSDL STKT này không?
 

Quảng cáo

logo_VIFOTEC

vdc

vnpt

Đang Online

Hiện có 18 khách Trực tuyến