CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG CƠ SỞ DỮ LIỆU GIẢI THƯỞNG VIFOTEC.

Đây là trang cơ sở dữ liệu các công trình Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam; Tại đây, ngoài việc lưu trữ và quản lý còn có nhu cầu phổ biến kiến thức, quảng bá thành tựu kỹ thuật, chuyển giao công nghệ mới... góp phần đưa các giải pháp kỹ thuật của các tác giả đến với thực tế nhiều hơn, là cầu nối giữa sáng tạo và thực tiễn. Rất mong nhận được sự đóng góp và tham gia nhiệt tình của quý độc giả.

Chi tiết Đề tài:  Máy hút – khử khí độc trong phòng thực hành hóa học

Thuộc tínhGiá trị
Tên Đề tài:Máy hút – khử khí độc trong phòng thực hành hóa học
Mô tả:

Giải nhì 2018

Ở các trường phổ thông, phòng thực hành Hóa học thường có mùi hóa chất nồng nặc gây ảnh hưởng tới sức khỏe của học sinh và thầy cô khi tham gia tiết thực hành hóa và nó còn làm giảm hứng thú khi học môn Hóa của học sinh. Nguyên nhân là do điều kiện kinh tế khó khăn nên các trường không trang bị được tủ hút để học sinh tiến hành thí nghiệm vì giá thành thiết bị này khá cao. Từ những lý do trên, chúng em đã có ý tưởng chế tạo ra “Máy hút mùi và khử độc trong phòng thực hành hóa” để giải quyết những vấn đề đặt ra.

nhì 06

Cấu tạo của thiết bị gồm 2 bộ phận chính:

Bộ phận thứ nhất là bộ phận hút, gồm 1 quạt hút công suất lớn đảm bảo hút được không khí khắp phòng thí nghiệm để đưa vào trong thiết bị, nó được điều khiên thông qua công tắc với các mức điều chỉnh hút khác nhau giúp cho việc hút khí dễ dàng và thuận tiện.

Bộ phận thứ hai là bộ phận bể chứa dung dịch trung hòa. Trong bể chứa được đổ dung dịch giúp trung hòa các khí độc được bộ phận hút thổi qua. Tại đây các khí độc được giữ lại và trả lại cho chúng ta không khí trong lành.
Nguyên lý hoạt động của thiết bị như sau: Khi tủ hút hoạt động, quạt hút của tủ sẽ hoạt động đồng thời với hệ thống bơm phun dung dịch. Khi quạt hút thổi qua đường ống dẫn khí thải vào hệ thống xử lý khí. Khí bắt đầu đi vào tháp xử lý sẽ được tiếp xúc ngay với nước vôi. Tại đây khí độc sẽ phản ứng và được giữ lại, phần trung hòa nặng sẽ rơi xuống khay đựng chất thải. Phần khí độc sót lại không phản ứng sẽ được dẫn qua thạn hoạt tính hấp thu nốt để khi thải ra môi trường chúng ta có nguồn khí trong lành nhất.

Tên File:MÁY HÚT.docx
Kích thước File: Rỗng
Kiểu File:docx (Kiểu Mime: : application/octet-stream)
Người gửi:hoangvanyen
Gửi ngày 10/01/2019 04:25
Nhóm được phép:Tất cả mọi người
Quản lý:Soạn giả - Editor
Tải xuống:0 Tải xuống
Cập nhật: 10/01/2019 04:27
Trang chủ:

Cơ sở dữ liệu

Đăng nhậpThăm dò dư luận

Bạn có quan tâm đến Hệ thống CSDL STKT này không?
 

Quảng cáo

logo_VIFOTEC

vdc

vnpt

Đang Online

Hiện có 13 khách Trực tuyến