CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG CƠ SỞ DỮ LIỆU GIẢI THƯỞNG VIFOTEC.

Đây là trang cơ sở dữ liệu các công trình Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam; Tại đây, ngoài việc lưu trữ và quản lý còn có nhu cầu phổ biến kiến thức, quảng bá thành tựu kỹ thuật, chuyển giao công nghệ mới... góp phần đưa các giải pháp kỹ thuật của các tác giả đến với thực tế nhiều hơn, là cầu nối giữa sáng tạo và thực tiễn. Rất mong nhận được sự đóng góp và tham gia nhiệt tình của quý độc giả.

Chi tiết Đề tài:  Rô bốt nông dân

Thuộc tínhGiá trị
Tên Đề tài:Rô bốt nông dân
Mô tả:

Giải nhì 2018

Robot là món đồ chơi yêu thích của tất cả các bạn nhỏ ở tất cả các lứa tuổi. Nhưng robot có thể chuyển động được trên thị trường thường có giá rất đắt, với trẻ em vùng cao chúng em thì đó chỉ là mơ ước. Từ đó chúng em nảy sinh ra ý tưởng tạo ra một con robot có thể chuyển động được và đặt tên là “robot nông dân”. Bằng cách thu gom đồ chơi đã hỏng, bỏ đi của các bạn và một số vật liệu có sẵn như: vỏ hộp, thanh nhôm, que nhựa, áo cũ để ráp lại với nhau. Chúng em đã tạo hình chiếc xe thành chú lợn, tạo hình robot thành thiếu nữ người Mông.

Nhì 07

Robot nông dân có đôi mắt sáng nhờ bóng đèn, có thể bước đi và đẩy được chiếc xe nhờ động cơ quay làm đôi chân robot bước đi như người thật. Để cho việc chơi càng thêm thú vị, chúng em sử dụng bộ điều khiển sóng RF được lấy từ ô tô điều khiển từ xa hỏng gắn vào robot. Thông qua bộ điều khiển từ xa, có thể điều khiển cho robot đẩy xe tiến lên, lùi lại, quay phải, quay trái một cách dễ dàng. Ngoài ra, trên chiêc xe còn được gắn một chiếc loa có gắn thẻ nhớ hoặc USB giúp chiếc xe có thể hát và kết nói với điện thoại thông minh qua blutooth.

Em nhạn thấy lợi ích việc sử dụng các vật liệu tái chế để làm đồ chơi không chỉ giúp chúng em có thêm đồ chơi và bảo vệ môi trường mà còn có thêm nguồn thu nhập để mua đồ dùng học tập bằng cách làm ra các đồ vật ngộ nghĩnh đáng yêu mang đậm bản sắc dân tộc để bán ở chợ phiên Sín Chéng cho khách du lịch, qua đó cũng góp phần quảng bá những hình ảnh con người Sín Chéng quê hương em.

Tên File:Robot nong dan.doc
Kích thước File: Rỗng
Kiểu File:doc (Kiểu Mime: : application/msword)
Người gửi:thaomanhcuong
Gửi ngày 11/01/2019 01:53
Nhóm được phép:Tất cả mọi người
Quản lý:Soạn giả - Editor
Tải xuống:0 Tải xuống
Cập nhật: 11/01/2019 01:59
Trang chủ:

Cơ sở dữ liệu

Đăng nhậpThăm dò dư luận

Bạn có quan tâm đến Hệ thống CSDL STKT này không?
 

Quảng cáo

logo_VIFOTEC

vdc

vnpt

Đang Online

Hiện có 17 khách Trực tuyến